ประกาศเมื่อ 02 ธันวาคม 2013 เวลา 19:49:24 เปิดอ่านทั้งหมด 935 ครั้ง
เลือกตั้งยกฐานะ 6 ทต.หน้าใหม่แจ้งเกิด แชมป์“โรงช้าง-ดอยฮาง-บ้านแซว”ร่วง!
ผล เลือกตั้ง 6 เทศบาลยกฐานะ ”โรงช้าง-ดอยฮาง-บ้านแซว” ฐานการเมืองท้องถิ่นพลิกโฉม แชมป์เก่าอดีตนายก อบต. “ณิชภูมิ-สิงห์-สมควร”โดนสอยร่วง! ประชาชนตื่นตัว แห่ใช้สิทธิคึกคัก ตอบรับการยกฐานะบริการท้องถิ่นรูปแบบใหม่
 

ศูนย์ข่าวออนไลน์ ฟอร์เวิร์ด เรดิโอ เอฟ.เอ็ม.107 รายงานผลการเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบล (ทต.) และสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) ตำบล จำนวน 6 แห่ง ในพื้นที่ 4 อำเภอ ของจังหวัดเชียงราย (เว้น ทต.มืองชุม ที่อ้างว่า กกต.ท้องถิ่น ไม่เห็นสมควรให้มีการเผยแพร่กิจกรรมการเลือกตั้งครั้งนี้ ให้สาธารณชนได้รับรู้ เพราะเกรงการเผยแพร่รายชื่อผู้สมัคร จะมีปัญหาในภายหลัง)

ซึ่งมีขึ้นพร้อมกัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา โดยมีผู้สมัครชิงตำแหน่ง นายกเทศมนตรี จำนวน 16 คน สมาชิกสภาเทศบาล 228 คน ว่า บรรยากาศโดยทั่วไป ได้รับความสนใจจากชาวบ้าน ออกไปใช้สิทธิ์กันคึกคัก หนาตาเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นการเลือกตั้ง ผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่น ที่ได้รับการยกฐานะขึ้นจาก องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เป็นรูปแบบของเทศบาลตำบล (ทต.) ครั้งแรก โดยหน่วยลงคะแนน ส่วนใหญ่ใช้ศาลาประชาคมหมู่บ้าน หอประชุมโรงเรียน ซึ่งหลายหน่วยมีผู้ใช้สิทธิจำนวนมาก ต้องต่อคิวล้นออกมาด้านนอก สำหรับผลคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ เฉพาะตำแหน่งนายกเทศมนตรี ทั้ง 6 แห่ง มีดังนี้

เทศบาลตำบลสิริเวียงชัย อ.เวียงชัย ผู้สมัครตำแหน่งนายกเทศมนตรี จำนวน 2 คน ผู้ได้รับเลือกคะแนนสูงสุดได้แก่ หมายเลข 2 นายประเวช ราชชมภู อดีตนายก อบต.เวียงชัย (ชื่อเดิม) หลายสมัย คะแนน 2,788 คะแนน

เทศบาลตำบลดอนศิลา อ.เวียงชัย ผู้สมัครนายกเทศมนตรี จำนวน 3 คน ผู้ได้รับเลือกคะแนนสูงสุด ได้แก่ หมายเลข 2 นายสังฆ์ พรมชัย อดีตนายก อบต.ดอนศิลา ได้ 2,288 คะแนน

เทศบาลตำบลโรงช้าง อ.ป่าแดด ผู้สมัครนายกเทศมนตรี จำนวน 3 คน ผู้ได้รับเลือกคะแนนสูงสุด ได้แก่ หมายเลข 1 นายณัฐพงศ์ คำภีระ ได้ 1,752 คะแนน โดยเอาชนะอดีตนายก อบต.คนเดิม นายณิชภูมิ คำเมืองเหนือ หมายเลข 3 ที่ได้ 832 คะแนน

เทศบาลตำบลดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย ผู้สมัครตำแหน่งนายกเทศมนตรี จำนวน 2 คน ผู้ได้รับเลือกตั้ง ได้แก่ หมายเลข 2 นายวิชัย เทพวัลย์ ได้ 1,192 คะแนน โค่นเจ้าของเก้าอี้เดิม นายสิงห์ วงศ์ตุ้ย อดีตนายก อบต.ดอยฮาง ลงได้

เทศบาลตำบลบ้านแซว อ.เชียงแสน ผู้สมัครนายกเทศมนตรี จำนวน 2 คน ผู้ได้รับเลือกตั้ง ได้แก่ หมายเลข 2 นายคำ สุปัญโญ ได้ 2,095 คะแนน ล้มแชมป์เก่า อดีตนายก อบต.บ้านแซว นายสมควร สุตะวงศ์ ได้สำเร็จ

เทศบาลตำบลแม่เงิน อ.เชียงแสน ผู้สมัครนายกเทศมนตรี จำนวน 4 คน ผู้ได้รับเลือก ได้แก่ หมายเลข 2 นายดำรง จันแปงเงินได้ 1,364 คะแนน (อนึ่ง รายชื่อ-ผลคะแนน ว่าที่นายกเทศมนตรี และว่าที่สมาชิกสภาเทศบาล ทั้ง 6 แห่ง จะนำมารายงานให้ทราบในวันพรุ่งนี้)

 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved