ประกาศเมื่อ 02 ธันวาคม 2013 เวลา 19:27:23 เปิดอ่านทั้งหมด 596 ครั้ง
“ฟ้าสีรุ้ง”จัดกิจกรรมกอดหมู่ หนุน กม.สิทธิมีคู่หลากหลายเพศ
กลุ่ม คนรักเพศเดียวกันกว่า 100 คน รวมตัวแสดงเอกลักษณ์คนหัวใจสีชมพู ประกาศความเป็นอิสระการมีคู่ วันสิทธิความหลากหลายทางเพศ หรือ แอลจีบีที-เดย์ กอดหมู่-ปล่อยลูกโป่งขึ้นฟ้า กลางเมืองเชียงใหม่ เรียกร้องสนับสนุน พ.ร.บ.คู่ชีวิตฉบับประชาชน
 

เครือ ข่ายข่าวออนไลน์ ฟอร์เวิร์ด เรดิโอ เอฟ.เอ็ม.107 รายงานว่า ที่ลานประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา (29 พ.ย.) สมาคมฟ้าสีรุ้ง และมูลนิธิเอ็มพลัส ในเครือข่ายความหลากหลายทางเพศ ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันสิทธิความหลากหลายทางเพศ หรือแอลจีบีที เดย์ LGBT DAY (Lesbian Gay Bisexual Transgender Day) เพื่อสนับสนุน พ.ร.บ.คู่ชีวิตฉบับประชาชน มี นายดนัย ลินจงรัตน์ ผู้อำนวยการฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย นายพงศ์ธร จันทร์เลื่อน ผู้อำนวยการมูลนิธิเอ็มพลัส และสมาชิกร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน

บรรยากาศของงาน เริ่มด้วยความคึกคัก สมาชิกเครือข่ายความหลากหลายทางเพศ ซึ่งมีทั้งกลุ่มเลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กส์ช่วล ทั้งหมดได้ร่วมกันลงชื่อบนป้ายผืนใหญ่ และลงชื่อสนับสนุน พ.ร.บ.คู่ชีวิตฉบับประชาชน จากนั้นมีการทักทาย พูดคุย แนะนำตัวกับผู้ร่วมงานด้วยกัน ก่อนจะร่วมสวมกอดกัน และปล่อยลูกโป่งรูปหัวใจสีชมพู ให้ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า เพื่อเป็นสัญญลักษณ์ของการปลดปล่อย ความเป็นอิสระของความรัก ที่มีขึ้นได้หลากหลายกับคนทุกคน ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มรักเพศเดียวกันเอง นายดนัย ลินจงรัตน์ ผู้อำนวยการฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กิจกรรมนี้เกิดขึ้น เนื่องจากวันที่ 29 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันสิทธิความหลากหลายทางเพศ หรือชื่อในต่างประเทศเรียกว่า แอลจีบีที เดย์ LGBT DAY ซึ่งกิจกรรมในประเทศไทย เริ่มตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา ในปีนี้ไม่ได้จัดที่กรุงเทพฯ แต่เลือกที่จะมาจัดที่เชียงใหม่ เพราะต้องการเปิดโอกาสให้ประชาชนในส่วนภูมิภาคได้สนับสนุน พ.ร.บ.ดังกล่าว และอยากให้ผู้เกี่ยวข้องในรัฐบาล ผลักดันร่าง พ.ร.บ.เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีด้วย.

 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved