ประกาศเมื่อ 28 พฤศจิกายน 2013 เวลา 17:22:13 เปิดอ่านทั้งหมด 424 ครั้ง
กิจกรรมเปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม นักเรียนและเยาวชนเชียงราย
มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จัดกิจกรรมเปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม นักเรียนและเยาวชนในเชียงราย ใช้ภาพยนตร์เป็นสื่อ ศึกษาเรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียน ตั้งเป้า 3 ปีแรก ได้เยาวชนเข้าโครงการ 1 แสนคน พร้อมสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องเขียน 1 แสนชุด
 

เครือข่ายข่าวออนไลน์ ฟอร์เวิร์ด เรดิโอ เอฟ.เอ็ม.107 รายงานว่า มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ในเครือบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม” โดยการนำนักเรียนโรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์บริบูรณ์ธนวัฒน์ ชั้นอนุบาล 1–3 รวมจำนวน 555  คน พร้อมครูผู้ดูแล เข้าชมภาพยนตร์รอบพิเศษ เรื่อง “โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะผจญภัยในเกาะมหัศจรรย์” รอบ 9 โมงเช้าวันเดียวนี้ (28 พ.ย.) ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เชียงราย เเป็นกิจกรรมเรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียนร่วมกัน

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จัดตั้งเป็นองค์กรสาธารณกุศล มุ่งช่วยเหลือ ส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กด้อยโอกาส คนพิการ และผู้สูงอายุในสังคม เน้นด้านการศึกษาควบคู่กับการเปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ เติมเต็มประสบการณ์เพื่อสร้างสรรค์พัฒนาการ และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน เติบโตขึ้นเป็นบุคลากรคุณภาพ พร้อมมอบความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ โดยมีเป้าหมาย 3 ปีแรก ด้วยการนำเยาวชนที่ด้อยโอกาส อายุระหว่าง 6 – 18 ปี เข้าชมภาพยนตร์ให้ได้ จำนวน 100,000 คน พร้อมสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องเขียน จำนวน 100,000 ชุด และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาส จำนวน 15,000 คน โดยจะนำเข้าชมภาพยนตร์ในทุกสาขาของเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

นอกจากนี้ ยังได้จัดทำ “ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ในโรงเรียนสำหรับโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ปีละ 10 โรงเรียน เพื่อให้เกิดมุมหนึ่งในโรงเรียน ที่เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมเรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียนร่วมกัน โดยมีครูเป็นผู้ชี้แนะ และใช้ภาพยนตร์เป็นสื่อกลาง สอดแทรกความรู้ให้แก่นักเรียน เยาวชน ในรูปแบบที่ไม่น่าเบื่อ สนุก สามารถเข้าใจง่าย ซึ่งทางมูลนิธิฯจะคัดสรรดีวีดีภาพยนตร์สร้างสรรค์ ที่ให้ข้อคิด แรงบันดาลใจ สำหรับนักเรียน ส่งให้อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนสนับสนุนทุนการศึกษาประจำปี ๆ ละ 20 ทุน ๆ ละ 10,000 บาท ด้วย.

 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved