ประกาศเมื่อ 15 พฤษภาคม 2013 เวลา 15:51:24 เปิดอ่านทั้งหมด 810 ครั้ง
อบต.เวียงเทิง ลุยแผนงานสิ่งแวดล้อมสดใส ลดปริมาณขยะในชุมชน ฉลองขึ้นบ้านใหม่ บนเนื
อบต.เวียง - เทิง ส่งคืนพื้นที่ สำนักงานให้เทศบาล เจ้าของเดิม พร้อมย้ายเข้าบ้านใหม่ บนพื้นที่กว่า9ไร่ งบประมาณ19ล้าน ลุยเต็มสูบ ชุมชน สิ่งแวดล้อมสดใส ประเดิมปัญหาขยะ หวังลดปริมาณ ร่วมบูรณาการ 3 ตำบล ดันแก้มลิง แก้น้ำท่วมถาวร
 

ศูนย์ข่าวออนไลน์ ฟอร์เวิร์ด เรดิโอ เอฟ.เอ็ม.107.0 รายงานว่า หลังจากส่งคืนพื้นที่ทำการ สำนักงานชั่วคราว ให้เจ้าของเดิม เมื่อช่วงปลายเดือน เมษายน ที่ผ่านมา สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เวียง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ได้ย้ายเข้าบ้านใหม่ บนเนื้อที่กว่า 9 ไร่ ริมถนนสายเทิง-เชียงของ เลขที่ 345 หมู่ที่ 12 บ้านร่องวิว ใกล้กับสถานีขนส่งเชียงราย สาขาอำเภอเทิง โดย นายสวาท สมใจ นายก อบต.เวียง พร้อมคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ พนักงาน ได้ร่วมพิธีทำบุญตามพิธีสงฆ์ มีผู้ร่วมแสดงความยินดี ทั้งกลุ่มข้าราชการ เพื่อนสมาชิก องค์กรปกครองท้องถิ่น (อปท.) ทั้งในและนอกพื้นที่ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ ร่วมงานจำนวนมาก

นายก อบต.เวียง เปิดเผยว่า สถานที่ทำการเดิม เป็นพื้นที่ของเทศบาลตำบลเวียง ซึ่งต้องการพื้นที่ใช้ทำประโยชน์ อบต.เวียง จึงต้องนำงบประมาณสะสมที่มีอยู่ นำมาสร้างสถานที่ทำการเป็นของตนเอง ทั้งสิ้น ราว 14 ล้านบาท และตกแต่งภูมิทัศน์โดยรอบ ให้ดูร่มรื่น สวยงาม ประมาณ 3 ล้านบาท

นายสวาท สมใจ กล่าวถึงปัญหาหลัก ในพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ว่า การทำงานที่ผ่านมา มองว่าไม่น่าจะมีอะไร ให้ต้องหนักใจ เพราะองค์กร มีการวางระบบบริหาร จัดการที่ดี ซึ่งตนจะลงไปดูแล กำกับการทำงาน ด้วยตนเอง ส่วนงานในพื้นที่ ก็จะร่วมกับชุมชนเป็นหลัก สำหรับปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะเรื่องขยะในชุมชน มีแผนดำเนินงานอยู่แล้ว คิดว่าน่าจะได้ผล หรือถ้าไม่หมดไปทีเดียว อย่างน้อยสักครึ่ง ของปริมาณทั้งหมดก็ยังดี ในส่วนปัญหาน้ำท่วม ที่ยังน่าเป็นห่วง กำลังศึกษาแผนการ ที่จะทำแก้มลิง แบบบูรณาการร่วมกับ 3 ตำบล ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกัน คือ ตำบลตับเต่า ตำบลหงาว และตำบลเวียง เชื่อว่าถ้าโครงการสำเร็จ ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ทุกปีจะหมดไป.

 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved