ประกาศเมื่อ 15 พฤษภาคม 2013 เวลา 15:36:08 เปิดอ่านทั้งหมด 571 ครั้ง
โลเคชั่นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย เตะตาตลาดท่องเที่ยว ตปท. อังกฤษ-สิงคโปร์ ขอถ่
"ดอยแม่สลอง-ผาตั้ง-หมู่บ้านชนเผ่าไตยลื้อ" โลเคชั่นเตะตานักท่องเที่ยวต่างประเทศ นักสร้างภาพยนตร์-สารคดี สนใจขอเข้ามาถ่ายทำ เรื่องราววิถีชีวิต ภาพยนตร์ชุดซีรี่ส์ อิงวัฒนธรรมประเพณี ออกเผยแพร่ชาวโลก
 

ศูนย์ข่าวออนไลน์ ฟอร์เวิร์ด เรดิโอ เอฟ.เอ็ม.107.0 รายงาน อ้างการเปิดเผยของ นายพรหมโชติ ไตรเวช หัวหน้าสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงราย ว่า จากการที่ จังหวัดเชียงราย มีสถานที่ท่องเที่ยว มากมายหลายแห่ง ทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่มีทัศนียภาพสวยงาม แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่ยังคงไว้ด้วยวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น ซึ่งในแต่ละปี มีนักท่องเที่ยวคนไทยในประเทศ จากจังหวัดต่างๆ และพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากหลายประเทมศ จำนวนมาก เดินทางมาเที่ยวชม ใช้เป็นสถานที่พักผ่อน ในช่วงทศกาล หรือวันหยุดประจำปี จนมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รู้จักทั่วไป

ด้วยกิตติศัพท์ ความเป็นแหล่งท่องเที่ยวสวยงาม กอปรกับสภาพอุณหภูมิของอากาศ ค่อนข้างเย็นสบาย ส่งผลให้จังหวัดเชียงราย ติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะต่างประเทศ ที่มีการส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นตลาดท่องเที่ยวใหญ่ ทั้งในยุโรป และเอเชีย นอกจากนี้ ยังมีการเผยแพร่ ความน่าสนใจที่หลากหลาย ออกสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วไป โดยมีการถ่ายทำเป็นภาพยนตร์ สารคดี เกี่ยวกับวิถีชีวิต และเรื่องราว อิงวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น เป็นภาพยนตร์ชุดซีรี่ส์ เรื่องยาว หลายตอน ซึ่งบางเรื่อง มีการนำมาฉาย เผยแพร่ในประเทศไทย และคนไทยเคยได้รับชมกันมาแล้ว

หัวหน้าสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงราย ให้ข้อมูลว่า สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ที่ได้รับความสนใจ ของนักถ่ายทำภาพยนตร์ สารคดี คือ ดอยแม่สลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง ซึ่งมีตำนานของกองพล 93 ทหารจีนคณะชาติ สมัยแยกตัวออกจากการปกครองของจีนแผ่นดินใหญ่  ภูชี้ฟ้า อำเภอเทิง  ดอยผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น ปรากฎการณ์ธรรมชาติ ที่มีทิวทัศน์ บรรยากาศโดยรอบสวยงาม และ หมู่บ้านชนเผ่าวัฒนธรรมไตยลื้อ อำเภอเชียงของ ที่ยังคงวิถีชีวิต วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ ไว้อย่างเหนียวแน่น

ล่าสุด สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงราย ได้รับการ ประสานงาน ผ่านการท่องเที่ยวของอังกฤษ และประเทศสิงคโปร์ ติดต่อขอเข้ามาใช้สถานที่ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ และสารคดี เกี่ยวกับวิถีชีวิตคนไทย ในท้องถิ่นชนบท วิถีชีวิตชนเผ่าในประเทศไทย โดยจะเข้ามาถ่ายทำ ราวช่วงปลายปี 2556 นี้ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่าง เลือกโลเคชั่นสถานที่ และเขียนบทภาพยนตร์ ที่จังหวัดเชียงราย จัดส่งข้อมูลสถานที่ไปให้ ตามการร้องขอมา.

 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved