ประกาศเมื่อ 13 พฤษภาคม 2013 เวลา 16:23:11 เปิดอ่านทั้งหมด 455 ครั้ง
คณะทัวร์กิติมศักดิ์ ส.ส.เชียงราย สำรวจสถานท่องเที่ยวพญาเม็งราย ส่งเสริมการท่อง
ส.ส.เชียงราย ร่วมคณะทัวร์กิติมศักดิ์ สำนักท่องเที่ยวฯจังหวัด กรรมการวัฒนธรรมอำเภอพญาเม็งราย สำรวจโบราณสถาน แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่พญาเม็งราย ส่งเสริมเป็นแหล่งท่องเที่ยวของท้องถิ่น
 

ทีมข่าวออนไลน์ ฟอร์เวิร์ด เรดิโอ เอฟ.เอ็ม.107.0 รายงานว่า เช้าวานนี้ (12 พ.ค.) สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงราย  ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย  คณะกรรมการวัฒนธรรมอำเภอพญาเม็งราย ผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่น (อปท.) เจ้าหน้าที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้เกี่ยวข้อง ด้านวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวท้องถิ่น อำเภอพญาเม็งราย ประมาณ 50 คน ร่วมขบวนสำรวจ เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยว โบราณสถานสำคัญ  ที่กระจายอยู่หลายแห่ง ในพื้นที่อำเภอพญาเม็งราย โดยมี นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 5 เชียงราย รับเชิญเข้าร่วมขบวนสำรวจ เพื่อผลักดัน ส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของท้องถิ่น ด้วย

คณะทัวร์วกิติมศักดิ์ เริ่มต้นเจากจุดนัดหมาย องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต)แม่เปา หมู่ที่ 2 ตำบลแม่เปา ไปเยี่ยมชมแท่งหินใหญ่ ปรากฎการณ์ธรรมชาติ  ที่มีการค้นพบก่อนหน้านี้  แต่ไม่ได้รับการส่งเสริม ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพียงการอนุรักษ์ไว้เป็นกรณีศึกษา "แหล่งธรรมชาติ ระบบนิเวศน์วิทยา บูชาผาบุคข้าว" ณ บริเวณป่าชุมชนห้วยก่ายขัว บ้านแม่เปา หมู่ 3 ตำบลแม่เปา เป็นจุดแรก โดยมี นายณัชฐิศักดิ์ ภูมา นายก อบต.แม่เปา และกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ นำสำรวจ จากนั้นไปสำรวจ ทัศนยีภาพโดยรอบ หาดแม่ต๋ำ หมู่ที่ 7 ตำบลแม่ต๋ำ ซึ่งมี นายศรีวรรณ์ ฟูแสง นายก อบต.แม่ต๋ำ และคณะรอต้อนรับ

จุดที่สาม นายพิเชษฐ์ และคณะทัวร์ เดินทางไปที่คุ้มพญาเม็งราย สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สิ่งยึดเหนี่ยว และเคารพสักการะของชาวบ้านพญาเม็งราย หมู่ที่ 3 ตำบลเม็งราย ทำพิธีบวงสรวง ดวงพระวิญญาณ พระเจ้าเม็งรายมหาราช และสำรวจทัศนียภาพโดยรอบ มีคณะเจ้าหน้าที่อำเภอ  ผู้บริหารเทศบาล สมาชิกสภาเทศบาลตำบลเม็งราย  ต้อนรับ จากนั้น คณะทัวร์เดินทางต่อ ไปเยี่ยมชมต้นไม้ยา (ต้นไม้ให้ยาง เรียกว่า ยางน่อง) บ้านไม้ยาเก่า หมู่ 2 ตำบลไม้ยา มี นายเอนก ไกลถิ่น นายกเทศมนตรีตำบลไม้ยา คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่เทศบาล นำชม และทักทายชาวบ้าน  ที่มาต้อนรับ จากนั้นไปเยี่ยมชม อ่างเก็บน้ำห้วยก้าง และวนอุทยานน้ำตกตาดทอง บ้านห้วยก้างราษฎร์ เป็นจุดสุดท้าย

นายพรหมโชติ ไตรเวท หัวหน้าสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงราย กล่าวกับทีมงาน ฟอร์เวิร์ด  เรดิโอ 107  ว่า จุดประสงค์ของการสำรวจดังกล่าว เพื่อส่งเสริมให้ เกิดการอนุรักษ์ สถานที่สำคัญเหล่านี้ ที่มีอยู่แล้ว ปลูกจิตสำนึก คนในพื้นที่ มีส่วนร่วมช่วยกันดูแล รักษา ให้คนจากต่างพื้นที่  เข้ามาท่องเที่ยวได้พบเห็น สิ่งดีๆ และสวยงาม ประทับใจกลับไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้น และประสบความสำเร็จได้ คนในท้องถิ่น หน่วยงานในพื้นที่ ต้องทำให้เกิดรูปธรรม สำหรับงบประมาณดำเนินการ จะใช้ของท้องถิ่น อำเภอ และจังหวัด ร่วมกัน โดยทาง ส.ส.ผู้แทนประชาชนในพื้นที่ รับปากจะช่วยเหลือ ผลักดันให้อย่างเต็มที่.

 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved