ประกาศเมื่อ 13 พฤษภาคม 2013 เวลา 16:12:22 เปิดอ่านทั้งหมด 338 ครั้ง
6 อปท. พญาเม็งราย ส่งตัวแทนเข้ากรุง สมทบเครือข่ายทั่ว ปท. ยื่นหนังสือ
ทัพ อปท.บุกกรุง ทยอยสมทบ สมาชิกเครือข่ายทั่วประเทศ ยื่นหนังสือนายกรัฐมนตรี เสนอรัฐบาลพิจารณา ปรับเพิ่มงบประมาณ เป็น 30 % อำเภอพญาเม็งราย 6 อปท. ร่วมขบวนเรียกร้อง ออกเดินทางไปแล้ว
 

ศูนย์ข่าวออนไลน์  ฟอร์เวิร์ด เรดิโอ เอฟ.เอ็ม.107.0 รายงานว่า ตามที่ กลุ่มองค์กรปกครองท้องถิ่น หรือ อปท.ในพื้นที่ภาคอีสาน และภาคเหนือ อาทิ ชมรมองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ.  ชมรมองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต. และ สมาชิกสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย ฯลฯ มีความเคลื่อนไหว นัดหมายเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร รวมตัวกันยื่นหนังสือ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นำเสนนอให้รัฐบาลพิจารณา ปรับเพิ่มงบประมาณการพัฒนาเป็น 30 % อ้างเหตุผลที่ผ่านมา ถูกตัดไปเพิ่มเงินเดือนให้ข้าราชการ และนโยบายผู้สูงอายุ คนพิการ
ทำให้ไม่มีงบฯพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งล่าสุด กลุ่มตัวแทนสมาชิกชมรม อปท. ในแต่ละจังหวัด  ได้ทยอยเดินทางเข้า กทม. เพื่อสมทบกับสมาชิก ตัวแทนเครือข่ายจากทั่วประเทศ ในวันนี้ (13 พ.ค.) แล้ว

รายงานแหล่งข่าว อปท. ในพื้นที่ อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย แจ้งว่า  สมาชิกชมรม อปท. ทั้ง 6 แห่ง ประกอบด้วย อบต.แม่เปา อบต.ตาดควัน อบต.แม่ต๋ำ เทศบาลตำบลพญาเม็งราย เทศบาลตำบลเม็งราย และ เทศบาลตำบลไม้ยา ได้จัดส่งตัวแทน ออกเดินทางไปสมทบ สมาชิกเครือข่ายจากทั่วประเทศ ในบ่ายวันเดียวกัน

ตัวแทน อปท.ในพื้นที่รายหนึ่ง ให้เหตุผลว่า การที่รัฐบาลหักเงิน ซึ่งเป็นงบฯพัฒนท้องถิ่น  ไปใช้ในนโยบายประชานิยม เป้นเรื่องไม่ยุติธรรม เพราะส่งลกระทบ ต่อการพัฒนาพื้นที่ความรับผิดชอบ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ใช้ประโยชน์ร่วมกัน  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  ในช่วงหน้าแล้ง  ต่อเนื่องย่างเข้าฤดูฝน สภาพอากาศ เกิดการเปลี่ยนแปลง มีทั้งปัญหาภัยแล้ง ฝนฟ้า พายุ สร้างความเสียหายทั่วไป แต่ อปท.ที่รับผิดชอบ ดูแลพื้นที่ กลับมีงบประมาณ ไม่เพียงพอที่จะเข้าไปช่วยเหลือได้ทันที จึงต้องการให้รัฐบาล  พิจารณราทบทวน  ปรับเพิ่มงบประมาณเป็น 30 % เหมือนเดิม.

 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved